Lượt xem:

Trường Mẫu giáo Hoa Hướng Dương nằm trên địa bàn xã Ea Uy huyện Krông Pắc, tỉnh Đắc Lắc thuộc một xã vùng III của huyện Krông Pắc, cách đường quốc lộ 26 trên 15 km.Người dân ở đây chủ yếu là dân tộc Ê đê, Xê đăng, Tày chiếm 60% trong tổng số dân toàn xã. Đời sống kinh tế của người dân còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu làm nông. Trình độ nhận thức còn tương đối hạn chế, phụ huynh ít quan tâm đến việc học tập của con em mình, nhất là đối với những phụ huynh là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Trường được thành lập vào năm 1998 với diện tích là 5779m2, trường có 6 phân hiệu, khoảng cách từ điểm chính đến các phân hiệu phụ từ:3 km đến 10 km đây cũng là một trong những khó khăn của nhà trường trong công tác quản lý và điều hành các hoạt động giáo dục. Trải qua 24 năm hình thành và phát triển, hiện nay nhà trường có 30 cán bộ, giáo viên và nhân viên.

Hiện nay trường có 13 phòng học, 1 phòng âm nhạc đáp ứng được nhu cầu giảng dạy của nhà trường.Tỷ lệ học sinh theo học trên địa bàn đạt 87 % số trẻ ra lớp theo điều tra độ tuổi hàng năm.

Được sự quan tâm của UBND huyện Krông Pắc năm học 2020-2021 nhà trường được UBND huyện đầu tư xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn I. Nhờ đó hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng phát triển, đáp ứng được nhu cầu đổi mới về giáo dục hiện nay. Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng của vượt qua mọi khó khăn, thử thách, ngày đêm bám trụ trường lớp, không ngừng đổi mới và sáng tạo trong công việc, trở thành một trong những ngọn cờ đầu của ngành giáo dục. Phong trào văn nghệ, thể dục, thể thao trong giáo viên và học sinh luôn được nhà trường quan tâm, tổ chức hoạt động thường xuyên, với nhiều hoạt động phong phú và bổ ích. Giúp học sinh phát triển một cách toàn diện đáp ứng được yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục hiện nay